Quy định hành lý xách tay Bamboo Airways cập nhật mới nhất 2023

02/06/2023

Quy định hành lý xách tay Bamboo Airways là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những hành khách mới đi máy bay lần đầu tiên. Bài viết sẽ cập nhật một số quy định về hành lý xách tay của hãng hàng không Bamboo Airways để giúp bạn trang bị thêm những thông tin cần thiết.

Quy định hành lý xách tay của Bamboo Airways là thông tin được nhiều hành khách quan tâm (Ảnh: sưu tầm)
 
Mỗi hãng hàng không sẽ có quy định về hành lý xách tay riêng. Nếu bạn đang có dự định đặt mua vé máy bay của hãng Bamboo Airways nhưng vẫn chưa hiểu rõ các yêu cầu và điều kiện về hành lý mang theo thì đừng bỏ qua những quy định hành lý xách tay Bamboo Airways dưới đây.

1. Quy định hành lý xách tay Bamboo Airways 2023

Những quy định hành lý xách tay Bamboo Airways mới nhất hành khách cần nắm để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi thực hiện chuyến bay:

Quy định kích thước hành lý xách tay Bamboo Airways và tổng trọng lượng hành lý xách tay: 

 • Hạng Phổ thông: trọng lượng 7kg – Kích thước không quá 115cm (56 x 36 x 23cm). 
 • Hạng Thương gia: 2 kiện x 7kg – Kích thước mỗi kiện không vượt quá 115cm (56 x 36 x 23cm). 

Bên cạnh hành lý xách tay được mang theo tiêu chuẩn, hành khách có thể mang theo một túi vật dụng nhỏ có trọng lượng không vượt quá 3kg và kích thước không quá 80cm (40 x 30 x 10cm). Trong đó, vật dụng nhỏ bao gồm: 

 • Máy tính xách tay
 • Túi xách, balo nhỏ
 • Máy ảnh
 • Túi đựng thức ăn cho trẻ 
 • Hàng hóa miễn thuế,… 

Nếu hành lý xách tay vượt quá quy định cho phép, hành khách sẽ phải chuyển sang dạng hành lý ký gửi và trả thêm phí phát sinh. 

Tùy vào hạng ghế và đối tượng, hãng Bamboo Airways sẽ có những quy định về hành lý xách tay khác nhau (Ảnh: sưu tầm)

Lưu ý:

Trẻ nhỏ dưới 2 tuổi không được hưởng những tiêu chuẩn về hành lý xách tay.

Hành khách không được phép vận chuyển cua đông lạnh trên chuyến bay của Bamboo Airways theo hình thức hành lý ký gửi, mà có thể mang theo dạng hành lý xách tay với điều kiện: 

 • Đóng gói, niêm phong hàng hóa đúng theo yêu cầu. 
 • Đảm bảo hàng hóa nằm trong phạm vi giới hạn kích thước và trọng lượng cho phép đối với hành lý xách tay.
 • Nếu hành khách sử dụng đá khô để bảo quản hàng hóa trong hành lý xách tay thì trọng lượng đá khô không được vượt quá 2,5kg/người. 
 • Khi đóng gói cần đảm bảo khí được thoát ra ngoài. 
 • Cua đông lạnh hoặc thực phẩm tươi là mặt hàng dễ bị hư hỏng, nên hành khách phải ký kết miễn trừ trách nhiệm cho hãng vận chuyển.

2. Quy định chất lỏng hành lý xách tay Bamboo Airways

Ngoài quy định hành lý xách tay của Bamboo Airways chung như đã được đề cập bên trên, quy định cụ thể về việc mang chất lỏng theo hành lý xách tay cũng được nhiều hành khách tìm kiếm. 

Quy định chung về việc vận chuyển các loại chất lỏng, dung dịch dạng xịt, chất đặc sánh khi mang theo người và hành lý xách tay: 

Cho phép đem theo và không giới hạn các mặt hàng: 

 • Nước và các loại đồ uống, mứt, súp, siro, món hầm, bột nhão, nước sốt, thực phẩm bên trong nước sốt hoặc sản phẩm có chứa hàm lượng chất lỏng cao. 
 • Kem dưỡng, nước hoa, mỹ phẩm.  
 • Gel, xịt tóc, sữa tắm. 
 • Bọt cạo râu, sản phẩm khử mùi, kem đánh răng. 
 • Chuốt mi, son môi và tất cả các mặt hàng khác có độ đặc tương tự khi ở nhiệt độ phòng. 

Quy định về việc mang chất lỏng theo hành lý xách tay của hãng Bamboo Airways (Ảnh: sưu tầm)

Quy định về hành lý xách tay của Bamboo Airways đối với chất lỏng trên các chuyến bay nội địa: 

Không giới hạn việc vận chuyển chất lỏng, dung dịch xịt (dạng lỏng), chất đặc sánh trong hành lý xách tay trên chuyến bay nội địa của Bamboo Airways. Tuy nhiên, mỗi chai lọ có chứa chất lỏng phải đảm bảo dung tích không quá 1.000ml. Chất lỏng nếu vượt hơn 1.000ml sẽ không được chấp nhận, kể cả chai lọ chứa chất lỏng chỉ được đổ đầy một phần. 

Quy định về hành lý xách tay Bamboo Airways đối với các chuyến bay quốc tế: 

Mỗi hành khách, thành viên thuộc tổ bay chỉ được phép mang tối đa 01 lít chất lỏng theo người và hành lý xách tay. Trong đó, dung tích mỗi chai lọ chứa chất lỏng không vượt quá 100ml và phải được đậy chặt, đóng kín hoàn toàn. 

Không áp dụng giới hạn trên với các loại chất lỏng bao gồm: thuốc chữa bệnh, đồ ăn cho trẻ nhỏ, sữa khi đáp ứng được các điều kiện sau: 

 • Thuốc chữa bệnh đính kèm theo đơn thuốc có ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ của người kê đơn thuốc, họ tên của người sử dụng thuốc phải giống với họ tên trên thẻ tàu bay của hành khách. 
 • Sữa, đồ ăn mang theo dành cho trẻ nhỏ phải có trẻ đi cùng. 
 • Chất lỏng được mua tại cửa hàng thuộc khu cách ly quốc tế, trên chuyến bay quốc tế sẽ được phép mang theo người/ hành lý xách tay không giới hạn dung tích nếu đảm bảo đựng trong túi nhựa an ninh đã được dán kín hoàn toàn. 

Quy định hành lý xách tay Bamboo Airways đối với đồ uống có cồn: 

Giới hạn chấp nhận thức uống có cồn: 

 • 24% nồng độ cồn trở xuống: không bị giới hạn. 
 • Trên 24% – 70% nồng độ cồn: đồ uống phải chứa trong bình của nhà sản xuất, vẫn còn y nguyên niêm phong, nhãn mác. Dung tích bình chứa không vượt 1 lít, trong đó, mỗi hành khách không được mang quá 5 lít. 
 • Trên 70% nồng độ cồn: không được mang theo người, hành lý xách tay và hành lý ký gửi. 

Lưu ý: Thông tin trong bài mang tính chất tham khảo. Vui lòng truy cập website của hãng hàng không Bamboo Airways để cập nhật thông tin mới nhất.

Bài viết liên quan

[MỚI NHẤT] Quy định mang chất lỏng lên máy bay gồm những gì?

02/06/2023
Theo quy định mang chất lỏng lên máy bay mới nhất, hành khách có thể mang các loại nước uống, mỹ phẩm hoặc các loại chất lỏng khác với dung tích đáp ứng giới hạn cho phép. Có được mang chất lỏng lên máy bay không là câu hỏi của nhiều hành khách. Theo quy định mang chất lỏng lên máy bay mới nhất từ thông tư số 1/2016 của Bộ Giao […]

Từ 1/6, hành khách đi máy bay có thể dùng VNeID mức độ 2 thay CCCD

02/06/2023
Từ 1/6, Cục Hàng không Việt Nam thí điểm chấp nhận sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đối với hành khách làm thủ tục đi máy bay ở tất cả sân bay. Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) về việc sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đối với hành […]

24 giờ ở thành phố Huế

12/04/2023
Trong một ngày ở Huế, du khách có thể tham quan lăng tẩm, uống cà phê muối, ăn hải sản Đầm Chuồn, tới làng hương Thuỷ Xuân, chèo SUP trên sông Hương. Du khách hay runner tham dự VnExpress Marathon Imperial Huế cuối tuần này (16/4) có thể tham khảo những điểm đến và món ăn dưới đây. Tuỳ theo thời gian và sở thích, bạn có thể thay đổi những gợi […]

Yêu cầu giấy tờ tùy thân khi đi máy bay

17/12/2022
Để có một hành trình bay thuận lợi, tránh gặp các rắc rối trong quá trình làm thủ tục hàng không cũng như xuất nhập cảnh, hành khách cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân theo quy định. Hành khách hãy cùng Bamboo Airways tìm hiểu thêm các quy định của Bộ Giao thông Vận tải về giấy tờ tùy thân cho chuyến đi của mình. […]

Bảo hiểm du lịch là gì ?

17/12/2022
Bảo hiểm du lịch là một trong những dịch vụ tiện ích được cung cấp bởi nhà Vietjet, giúp khách hàng có thể trải nghiệm một hành trình bay an toàn nhất. Với các gói bảo hiểm du lịch phù hợp hấp dẫn, bạn và người thân sẽ an tâm hơn vì được bảo vệ toàn diện, để chuyến hành trình du lịch, công tác hay thăm viếng của mình […]

5 kinh nghiệm cho người lần đầu đi máy bay

16/12/2022
Kinh nghiệm cho người lần đầu đi máy bay thường sẽ có cảm giác lo lắng vì thủ tục phức tạp và nhiều bước tiến hành. Tuy nhiên, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có những chuẩn bị tốt nhất để lần đầu trải nghiệm máy bay được suôn sẻ và trở nên thú vị hơn.    1. Những giấy tờ cần thiết khi đi máy bay Hành […]
Số điện thoại
0917.868.138